visa » Discussions


Bằng chứng về thu nhập khi xin visa đi Úc

  • May 8

    Bằng chứng về thu nhập và tình trạng tài chính


    Bằng chứng về tình trạng tài chính bao gồm:



    • Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu, thời gian gửi càng lâu càng tốt, thời gian khuyến mãi từ 3 tháng trở lên.  Tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính tại đây

    • Giấy chứng nhận số dư tài khoản tiết kiệm

    • Sao kê tài khoản đã thanh toán gần nhất 3-6 tháng nếu rót lương qua ngân hàng

    • Bảng sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại

    • Bằng chứng cho thấy thu nhập từ cho thuê bất động sản, cổ phiếu hoặc các nguồn đầu tư khác

    • Giấy tờ sở hữu tài sản: sổ đỏ, sổ hồng, cà vạt xe, giấy chứng nhận góp vốn, cổ phiếu ...



    Bằng chứng làm việc


    Cán bộ, nhân viên



    • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)

    • Nếu bạn nhận được tiền lương bằng tiền mặt: phiếu lương / bảng lương / báo cáo thu nhập / xác nhận lương / giấy chứng nhận việc làm

    • Đơn xin nghỉ phép


    Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân



    • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

    • Thông báo về thuế thu nhập cá nhân / doanh nghiệp cho năm tài chính trước.  Và / hoặc tờ khai thuế 12 tháng gần nhất;  báo cáo tài chính gần đây nhất


    Học sinh trên 18 tuổi



    • Xác nhận của trường học sinh

    • Thẻ sinh viên và học sinh (nếu có)


    Học sinh và sinh viên dưới 18 tuổi



    • Xác nhận của học sinh

    • Nếu không có ba / mẹ / người giám hộ hợp pháp:

      • Sự đồng ý của đứa trẻ đi du lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương

      • Chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân của ba / mẹ / người giám hộ hợp pháp




    Bằng chứng về mục đích



    • Lịch trình du lịch Úc.  Bạn có thể tham khảo mẫu tại đây

    • Xác nhận đặt vé (không bắt buộc).  Tham khảo cách đặt vé máy bay để xin visa tại đây

    • Xác nhận đặt phòng khách sạn (không bắt buộc).  Tham khảo cách đặt phòng khách sạn và xem dịch vụ xin visa úc


    Bước 2. Quét toàn bộ hộ gia đình


    Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là bản gốc hoặc bản sao có công chứng.  Bạn có thể quét hoặc chụp ảnh toàn bộ tập tin và lưu nó dưới dạng hình ảnh hoặc PDF.  Tôi luôn nén tệp trước khi tải lên, vì vậy tôi không gặp vấn đề gì về dung lượng.  Có tin đồn rằng tập tin không được vượt quá 5MB, hình ảnh thẻ không được vượt quá 500kb.  Bạn có thể sử dụng các công cụ nén tệp hình ảnh và pdf trực tuyến để giảm kích thước tệp.


    Lưu ý dù chụp hay quét, bản ghi phải rõ ràng, không bị mờ, bóng, mất góc, lấy từ.  Đặt tên rõ ràng cho tệp để tải lên tệp để phân loại và tải lên


    Bước 3. Nộp hồ sơ


    Thế là xong.  IMMI sẽ gửi email xác nhận việc gửi.  Khoảng một ngày sau, sẽ có một email yêu cầu sinh trắc học bổ sung.  Tiêu đề email: IMMI s257A (s40) Yêu cầu PID - BCC ... Có 2 tệp trong email nhưng bạn chỉ cần tệp: IMMI s257A (s40) Yêu cầu cung cấp PID.  In tập tin này vào hộ chiếu và chuyển sang bước 4.


    Bước 4. Nhận sinh trắc học và hoàn thành hồ sơ


    Tôi chưa bao giờ thực hiện bước này vì đơn giản là không cần thiết.  Vfs Global là một công ty toàn cầu rất chuyên nghiệp.  Sau 1-2 ngày, họ sẽ gửi thông tin đến Bộ Nội vụ Úc.  Hồ sơ của bạn cũng được xem xét song song, không chờ bạn lấy sinh trắc học.  Đọc một số thông tin nói có về việc bổ sung ngay lập tức.  vietnambooking xử lý việc nộp đơn hàng ngày, bây giờ chưa bao giờ thực hiện bước này.  Nhưng hãy tiếp tục hướng dẫn đầy đủ nhất



    > Xem thêm Cung cấp thông tin sai lệch khi xin visa Úc: Cấm nhập cảnh 10 năm



    Bước 5. Nhận, xử lý phản hồi và nhận kết quả


    Trong quá trình xem xét, nếu có thêm câu hỏi hoặc yêu cầu nào, Bộ Nội vụ sẽ gọi trực tiếp hoặc gửi email cho bạn.  Họ cũng có thể liên hệ trực tiếp với các bên để xác minh tính xác thực của họ.  Nếu hồ sơ của bạn không phải là giả, không có gì phải lo lắng.  Người đánh giá là người Việt Nam và gọi bằng tiếng Việt, chỉ có email bằng tiếng Anh.  Tất cả đều xoay quanh thông tin bạn đã cung cấp trong hồ sơ.  Ví dụ: công việc hiện tại, mức thu nhập, mục đích ... Một số email có thể nhận được: